Bí mật của may mắn và thành công

Bí mật của may mắn và thành công

Lâu ko gặp 1 người bạn cũ, bạn ấy than thở cuộc đời không công bằng, sao cả đời ko gặp may (bad luck) và ko tìm đc bất cứ 1 cơ hội (opportunity) nào. Tôi nhấp ngụm bia, ngả người ra sau và ngồi thần ra 1 chút như tự dưng thấu cảm đc vũ trụ. Khi giúp người thì cũng là giúp chính mình. Tự giải thích cho người thì mình lại càng hiểu sâu thêm vấn đề.

Thực ra cơ hội cũng có loại nhiều hay ít giá trị. Nó luôn có ở khắp mọi nơi, luôn có ở nhiều thời điểm và nó luôn chia đều cho tất cả mọi người. Nhưng đâu là điểm khác biệt ? Có người chộp lấy được và phát huy nó. Có người được trao cho cơ hội mà không biết phải tận dụng thế nào?

Thực ra ở người không tận dụng được là do cái tầm của người đón nhận đang ở dưới tầm của cơ hội. Nên người đó không thể nắm bắt được. Có nhìn thấy nhưng cũng ko có lực để làm, ko có kiến thức, ko có tinh thần, không có đủ tiền hay ko tìm được đòn bẩy nào.

Hoặc kém đến mức nhìn nhận sai lệch đó là sự bất tiện, đó là sự xui xẻo của cuộc đời mang đến cho mình. Hãy nhớ “trong nguy có cơ”.

Như Edison đã từng nói “Tôi không thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động”

Tôi lấy ví dụ cái câu “Đúng người đúng thời điểm” Khi Em của ngày mở lòng và đáng yêu nhất gặp cái Anh của ngày Anh trưởng thành và thành công nhất.Vợ nhỉ <3

Như khi cái cơ hội tốt nhất gặp đúng thời điểm bạn đang “tốt nhất”. Thì nó sẽ mang lại kết quả vượt trội nhất. Đây mới chính là thứ may mắn bậc nhất cuộc đời mà nếu không chuẩn bị thì bạn sẽ ko bao giờ nắm bắt được hoặc nhận ra được đó là 1 dạng cơ hội tuyệt vời.

Không có 1 công thức chung nào cho thành công cả nhưng mình thấy có 2 đặc điểm của người thành công là có khả năng tự học hỏi và luôn chủ động tìm kiếm cơ hội.

Người luôn cầu tiến và nâng cấp bản thân mỗi ngày. Luôn hạ thấp mình và học hỏi người khác chắc chắn sẽ gặp loại may mắn tốt nhất cuộc đời là “Đúng Tầm, Đúng Cơ Hội và Đúng Thời Điểm”

Bí mật chính là nằm ở chỗ này.
“Lucky is happened when preparation meet opportunity” – Tác giả Seneca
May mắn sẽ xảy ra khi “sự chuẩn bị” gặp “cơ hội”

Thành công và may măn sẽ đến với những người đã chuẩn bị rất kỹ càng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Kèm thèm 1 chút liều để nắm bắt những cơ hội tốt nhất thật nhanh trước những người khác.

À mà vít camp thì cũng vậy đấy 😜 Khi bạn gặp đc camp ngon (opportunity) mà không có BM, ko có VPS/Proxy ngon (preparation) để nuôi VIA trâu mà vít thì bạn cũng chỉ là đang Test camp hộ các team to khác mà thôi. =))

Thanh Nguyễn